Hồ sơ Du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ Du học Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến không còn xa lạ đối với học sinh Việt Nam chọn lựa con đường du học cho mình. Với hồ sơ du học đơn giản; học phí, chi phí thấp cùng việc được phép làm thêm trong thời gian học, Nhật Bản đã trở thành điểm đến hơn 300.000 du học sinh trên toàn thế giới. Vậy, Hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị những gì? Quy trình du học Nhật Bản như thế nào? DDM xin chia sẻ một số thông tin sau.

Hồ sơ du học Nhật Bản

1. Điều kiện nộp Hồ sơ Du học Nhật Bản

– Học sinh đã tốt nghiệp PTTH trở lên
– Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp

– Có đủ điều kiện tài chính để học tập

Do Chính sách thúc đẩy giáo dục, Chính phủ Nhật Bản đã có rất nhiều chính sách mở cửa đối với du học sinh Việt Nam. Bởi vậy, hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản cũng đơn giản hơn nhiều so với du học các nước khác. Liên hệ DDM ngay để kịp thời xử lý hồ sơ cho đợt Tuyển sinh du học Nhật Bản sắp tới.

2. Hồ sơ Du học Nhật Bản cần chuẩn bị

–  Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc)
–  Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc)
–  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (bản gốc)
–  Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)
–  Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)
–  Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)
–  Giấy khám sức khỏe
–  Hộ chiếu (Passport)
–  20 ảnh 3×4 (phông trắng)
–  10 ảnh 4×6 (phông trắng)

Mỗi trường hợp hồ sơ du học Nhật Bản sẽ có những hướng xử lý khác nhau, DDM sẽ tư vấn cụ thể dựa trên mong muốn của bạn.

3. Quy trình du học Nhật Bản

Sau khi được tư vấn về chương trình du học Nhật Bản tại DDM, tư vấn chọn trường du học và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học, du học sinh sẽ tiếp tục được hướng dẫn về quy trình du học tại Nhật Bản như sau:

Bước 1: Học sinh chuẩn bị và nộp hồ sơ du học đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn cho DDM. Trong quá trình này, học sinh sẽ được tham gia khóa Học tiếng Nhật du học để đủ khả năng tham gia phỏng vấn với các trường Nhật ngữ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng và văn hóa Nhật Bản. Những trang bị này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thích nghi khi đặt chân tới đất nước giàu văn hóa truyền thống đặc sắc này.

Bước 2: DDM liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi. (Phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype. Bạn lo lắng không biết cuộc phỏng vấn diễn ra thế nào? Hãy tin tưởng! DDM sẽ đào tạo cách thức trả lời phỏng vấn xen kẽ trong quá trình học Tiếng).

Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ .
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”

Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.

Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.

Bước 7: Công ty Du học DDM hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.
Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).
Bước 9: Học sinh liên hệ với DDM và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.

Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm. DDM và Nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm phù hợp với trình độ Tiếng Nhật của từng học viên.

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ du học cho phía Nhật Bản

– Xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học, tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học bởi nếu lỡ mất cơ hội phỏng vấn vào trường ưng ý sẽ phải chờ đến kỳ tuyển sinh du học tiếp theo.
– Chuẩn bị tài chính và hồ sơ du học theo hướng dẫn, tuân thủ quy trình du học tại DDM để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đăng ký.
– Thông thường, học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu khoá học. Tại thông tin các trường Nhật ngữ, DDM đã nêu rõ hạn nộp hồ sơ của từng trường. Liên hệ DDM để không bỏ lỡ cơ hội tuyển sinh vào trường yêu thích.

Hồ sơ liên quan đến người bảo trợ tài chính cho du học sinh

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là bố, mẹ của học sinh).
– Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính

Share this post