Hồ sơ du học

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2018

(vừa học vừa làm tại Nhật)

(Kỳ nhập học tháng 10/2018 và tháng 1 – 4 – 7/2019)

Với sự phát triển không ngừng trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong 45 qua, du học nhật bản ngày nay đã trở thành một lựa chọn sáng suốt cho giới trẻ Việt Nam.

Với đội ngũ nhân sự làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo du học nhật bản, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ QUỐC TẾ DDM cam kết là doanh nghiệp đem đến cho các bậc phụ huynh và học viên chất lượng đào tạo tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ nhân viên nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, giới thiệu những trường phù hợp, hoàn thành hồ sơ nhanh chóng chính xác và đảm bảo việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản.

Nhật ngữ DDM thông báo tuyển sinh DU HỌC NHẬT BẢN vừa học vừa làm cụ thể như sau:

 1. ĐỐI TƯỢNG TIÊU CHUẨN TUYỂN CHỌN:
 • H/S đã tốt nghiệp THPT hoặc đã và đang theo học TC, CĐ, ĐH dưới 30 tuổi
 • Biết tiếng nhật (chưa biết tiếng sẽ được công ty đào tạo tiếng).
 • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh trục xuất.
 • Các TTS đã về nước đúng hạn và có hồ sơ gốc.
 • Tiếp nhận hồ sơ của cả đối tượng đã từng bị cục xuất cảnh từ chối visa.
 1. QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH:
 • Được Nhật Ngữ DDM tư vấn và hướng dẫn chọn trường chọn nghề miễn phí phù hợp với khả năng tài chính của từng Du Học Sinh.
 • Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Được trải nghiệm cuộc sống ở đất nước văn minh, có nền kinh tế phát triển đứng hàng đầu thế giới.
 • Được đi làm thêm để tự trang trải chi phí học tập sinh hoạt tại Nhật.
 • Có cơ hội ở lại Nhật định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp, trong quá trình ở nhật có thể bảo lãnh được người thân sang nhật sinh sống.
 • Sau khi về việt nam có cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật đầu tư tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.
 • THỜI GIAN NHẬP HỌC
 1. Thời gian nhập học: Du học sinh nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm (thời gian nộp hồ sơ cho trường Nhật ngữ: trước mỗi đợt nhập học 05 tháng).
 2. Thời gian học tập:
 3. Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tại các trường Nhật ngữ.
 4. Giai đoạn 2: Học chuyên môn: Du học sinh được học chuyển tiếp hoặc tự thi lên học tại các chương trình cao hơn:
 • Trung học chuyên nghiệp, học nghề: 2 năm
 • Cao đẳng: 3 năm
 • Đại học: 4 năm (một số trường đặc thù như trường y học 7 năm)
 • Cao học: 2 năm
 1. Thời gian làm việc:
 • Từ tháng 7/2012, theo Luật tiếp nhận Du học sinh nước ngoài của Nhật Bản thì nhà trường được phép hướng dẫn và giới thiệu công việc làm thêm cho Du học sinh có nhu cầu ngay sau khi sang Nhật (DHS không phải đợi 2 – 3 tháng để chờ được đi làm thêm). Thời gian học tập trong 01 ngày là: 03 – 04 tiếng (tùy trường), sau thời gian học Du học sinh được đi làm thêm. Lương làm thêm tối thiểu theo quy định đạt 10.5 USD/tiếng (tương đương 220.000đ/tiếng).
 • Ngoài ra, Du học sinh có thể làm việc toàn thời gian vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông theo luật của Bộ Giáo dục Nhật Bản, lương làm thêm vào những kỳ nghỉ này thường gấp đôi hoặc gấp ba những kỳ thông thường.
 • Các công việc làm thêm gồm: phát báo, làm việc tại các nhà máy, phục vụ nhà hàng, bán hàng siêu thị, phiên dịch, dạy tiếng Việt, công nhân nhà máy, thu hoạch hoa quả v.v….Mức lương làm thêm của Du học sinh phụ thuộc vào công việc, thời gian và quan trọng nhất là trình độ tiếng Nhật của du học sinh.

 

 1. Học bổng:
 • Nhà trường trao học bổng cho những du học sinh xuất sắc:
 • Ngoài ra, nhà trường có thể giới thiệu cho lưu học sinh xin học bổng của các đoàn thể, công ty, hoặc các khoản tài trợ từ chính phủ Nhật Bản.
 1. KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT DỰ BỊ XUẤT CẢNH
 • Những Du học sinh chưa biết tiếng Nhật, hoặc chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt cấp độ N5 (sơ cấp) đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 hoặc tối thiểu N4 đối với Tu nghiệp sinh mãn hạn về nước sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật dự bị tại trung tâm tiếng Nhật của chúng tôi và sẽ được Nhật ngữ DDM đăng ký thi để lấy một trong các loại chứng chỉ tiếng Nhật sau: JLPT, NAT TEST, TOPJ…
 • Thời gian học: trên 150 giờ.
 1. CHI PHÍ TRƯỚC KHI DHS XUẤT CẢNH
 2. Phí dịch vụ và phí tư vấn: 0 đồng (miễn phí) (trước đây là 1000 USD, nay Nhật Ngữ DDM miễn phí khoản này để chia sẻ gánh nặng tài chính với gia đình du học sinh).
 3. Phí làm các thủ tục hồ sơ (nộp tại Việt Nam), bao gồm:
 • Phí chuyển hồ sơ sang Nhật, đưa du học sinh ra sân bay, liên hệ trường Nhật để xin đăng ký tham gia du học cho du học sinh:
 • Phí xin “Giấy xác nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản”:
 • Phí đăng ký chỗ ở ký túc xá và hỗ trợ quản lý du học sinh tại Nhật:
 • Ngoài ra DHS phải trả các chi phí khác như: Vé máy bay, dịch thuật hồ sơ, công chứng, chứng minh tài chính…..

Lưu ý: Khi đăng ký chương trình du học Nhật Bản, du học sinh cần nộp hồ sơ gốc (theo danh dách tại mục VI.2 dưới đây) và đặt cọc 500USD tiền đảm bảo tham gia chương trình du học để chúng tôi có cơ sở xử lý hồ sơ và liên hệ với trường Nhật để đăng ký xin học cho du học sinh.

 1. Học phí: (nộp cho trường Nhật):
 • Tùy theo từng trường và khu vực du học sinh theo học; có liệt kê cụ thể các loại chi phí của từng trường như: Học phí, ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, điện, nước, cơ sở vật chất, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, tham quan du lịch định kỳ theo chương trình của trường (nếu có) …
 • Tổng chi phí đi du học Nhật Bản trọn gói: Khoảng 200 – 220 triệu đồng (gồm học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh, dịch thuật công chứng, khai form hồ sơ, hỗ trợ chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập, visa, vé máy bay, các khoản nộp cho trường: học phí 1 đợt, ký túc xá, phí xét tuyển, bảo hiểm, sách vở, dã ngoại, trang thiết bị…)
 1. THỜI GIAN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ
 2. Đăng ký : Vào các ngày trong tuần, qua các hình thức:
 • Trực tiếp tại văn phòng công ty theo địa chỉ liên hệ dưới đây.
 • Qua điện thoại: 0869001403
 • Đăng ký tại trang website của Công ty: ddmjsc.vn
 1. Hồ sơ đăng ký:

Theo bảng danh mục hồ sơ có đính kèm.  Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Liên hệ:

Trụ sở: 3-B4 Ngõ 201, Đường Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu,  Cầu Giấy, Hà Nội (cổng sau Đại Học Quốc Gia Hà Nội)

Tel:      024332010281

Hotline:   0869001403

Webside: www.tiengnhatungdung.edu.vn

Email:     startupwithus.ddm@gmail.com

 

Read more...
Hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ Du học Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến không còn xa lạ đối với học sinh Việt Nam chọn lựa con đường du học cho mình. Với hồ sơ du học đơn giản; học phí, chi phí thấp cùng việc được phép làm thêm trong thời gian học, Nhật Bản đã trở thành điểm đến hơn 300.000 du học sinh trên toàn thế giới. Vậy, Hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị những gì? Quy trình du học Nhật Bản như thế nào? DDM xin chia sẻ một số thông tin sau.

Hồ sơ du học Nhật Bản

1. Điều kiện nộp Hồ sơ Du học Nhật Bản

– Học sinh đã tốt nghiệp PTTH trở lên
– Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp

– Có đủ điều kiện tài chính để học tập

Do Chính sách thúc đẩy giáo dục, Chính phủ Nhật Bản đã có rất nhiều chính sách mở cửa đối với du học sinh Việt Nam. Bởi vậy, hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản cũng đơn giản hơn nhiều so với du học các nước khác. Liên hệ DDM ngay để kịp thời xử lý hồ sơ cho đợt Tuyển sinh du học Nhật Bản sắp tới.

2. Hồ sơ Du học Nhật Bản cần chuẩn bị

–  Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc)
–  Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc)
–  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (bản gốc)
–  Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)
–  Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)
–  Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)
–  Giấy khám sức khỏe
–  Hộ chiếu (Passport)
–  20 ảnh 3×4 (phông trắng)
–  10 ảnh 4×6 (phông trắng)

Mỗi trường hợp hồ sơ du học Nhật Bản sẽ có những hướng xử lý khác nhau, DDM sẽ tư vấn cụ thể dựa trên mong muốn của bạn.

3. Quy trình du học Nhật Bản

Sau khi được tư vấn về chương trình du học Nhật Bản tại DDM, tư vấn chọn trường du học và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học, du học sinh sẽ tiếp tục được hướng dẫn về quy trình du học tại Nhật Bản như sau:

Bước 1: Học sinh chuẩn bị và nộp hồ sơ du học đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn cho DDM. Trong quá trình này, học sinh sẽ được tham gia khóa Học tiếng Nhật du học để đủ khả năng tham gia phỏng vấn với các trường Nhật ngữ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng và văn hóa Nhật Bản. Những trang bị này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thích nghi khi đặt chân tới đất nước giàu văn hóa truyền thống đặc sắc này.

Bước 2: DDM liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi. (Phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype. Bạn lo lắng không biết cuộc phỏng vấn diễn ra thế nào? Hãy tin tưởng! DDM sẽ đào tạo cách thức trả lời phỏng vấn xen kẽ trong quá trình học Tiếng).

Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ .
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”

Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.

Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.

Bước 7: Công ty Du học DDM hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.
Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).
Bước 9: Học sinh liên hệ với DDM và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.

Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm. DDM và Nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm phù hợp với trình độ Tiếng Nhật của từng học viên.

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ du học cho phía Nhật Bản

– Xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học, tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học bởi nếu lỡ mất cơ hội phỏng vấn vào trường ưng ý sẽ phải chờ đến kỳ tuyển sinh du học tiếp theo.
– Chuẩn bị tài chính và hồ sơ du học theo hướng dẫn, tuân thủ quy trình du học tại DDM để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đăng ký.
– Thông thường, học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu khoá học. Tại thông tin các trường Nhật ngữ, DDM đã nêu rõ hạn nộp hồ sơ của từng trường. Liên hệ DDM để không bỏ lỡ cơ hội tuyển sinh vào trường yêu thích.

Hồ sơ liên quan đến người bảo trợ tài chính cho du học sinh

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là bố, mẹ của học sinh).
– Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính
Read more...