Du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm “Bỏ Túi” Khi Đi Du Học Nhật Bản

Nhật Bản – cường quốc kinh tế với một nền khoa học kỹ thuật – giáo dục phát triển cũng là một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Bạn đang chuẩn bị cho việc du học tại quốc gia này? Một số kinh nghiệm “bỏ túi” về cuộc sống du học Nhật Bản sẽ thực sự cần thiết trong hành trang của bạn.

1. Phòng trọ giá rẻ

     Tại Nhật, mặc dù có ký túc xá dành cho sinh viên (SV), nhưng số lượng không nhiều nên có khoảng 70% số SV phải thuê nhà riêng để ở. Khi ký hợp đồng thuê nhà, theo tập quán người Nhật thì người đi thuê nhà phải trả một khoản tiền lễ – tức tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà, với số tiền bằng khoảng từ 1 – 6 tháng tiền nhà, tùy theo từng khu vực. Bên cạnh đó là tiền đặt cọc, hoặc nếu bạn thuê nhà thông qua công ty môi giới bất động sản thì còn phải trả một khoản phí bằng 1 – 2 tháng tiền nhà.

Tìm nhà thuê là việc không dễ, nhất là ở những thành phố lớn. Vì vậy, nếu có visa du học, bạn có thể dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn trong việc này thông qua văn phòng nhà trường, hoặc Trung tâm hỗ trợ SV trong nước và quốc tế (AIEJ)…

                                                                            Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản

     Một phòng trọ bình dân tại Tokyo, với diện tích chừng 9,6m2 và dùng chung nhà vệ sinh có giá thuê khoảng 40.000 yên/tháng (khoảng 5,6 triệu đồng). Thế nhưng, cũng căn phòng ấy nếu ở ngoại ô hoặc các khu vực địa phương thì có thể rẻ hơn nhiều, có khi chỉ bằng một nửa.

2. Làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần

   Làm thêm luôn được xem là một phần tất yếu nếu bạn muốn giảm gánh nặng chi phí cho gia đình, tích lũy kinh nghiệm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Vì vậy, ngay sau khi nhà trường và Phòng xuất nhập cảnh địa phương cho phép, bạn đã có thể bắt đầu công việc làm thêm ngay từ năm đầu tiên.

     Dù vậy, bạn phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định như: không ảnh hưởng đến việc học, không làm tại các địa chỉ có thể gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức du học sinh (DHS). Tất nhiên việc làm thêm này không quá 28 giờ mỗi tuần với SV, 14 giờ/tuần với nghiên cứu sinh và mỗi ngày 4 giờ nếu bạn chỉ  học tiếng Nhật.

Có nhiều công việc để bạn lựa chọn: đưa đón trẻ, giao hàng, bán hàng, dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, phụ việc quán ăn, phục vụ nhà hàng, thậm chí là làm phụ hồ…, với mức lương dao động từ 800 – 1.000 yên/giờ (khoảng 100 đến 140 ngàn đồng).

     Kinh nghiệm cho thấy sẽ không quá khó để có mức thu nhập cao nếu bạn tỏ ra là người thành thạo tiếng Nhật và tỉ mẩn trong công việc. Phòng phúc lợi của trường, trung tâm giới thiệu việc làm Hello Work… là những địa chỉ tìm việc khá quen thuộc của DHS ở đây.

3. Giảm chi phí y tế

     Tại Nhật Bản hiện nay, chăm sóc y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu trong đời sống của người dân và chi phí này là phần không thể thiếu trong ngân sách của cá nhân và gia đình. Và DHS cư trú tại Nhật Bản một năm hoặc dài hơn đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia, điều này là quy định và cũng là quyền lợi.

     Người tham gia phải trả từ 20 – 30% chi phí y tế cho bất cứ loại điều trị nào đã được bảo hiểm. Chi phí cho phần không được bảo hiểm sẽ phải tự thanh toán. Thủ tục tham gia bảo hiểm được thực hiện ở các ủy ban hành chính thành phố hay thị trấn nơi bạn cư trú, tiền đóng bảo hiểm trả theo hàng tháng. Mỗi khu vực phí bảo hiểm không giống nhau, và những DHS không có nguồn thu nhập khi đang cư trú thì được giảm phí.

                                                          Du Học Sinh Việt Nam Làm Thêm Tại Combini

     Nếu thông qua AIEJ, bạn có thể được trả lại một phần phí y tế đã tự trả (tối đa 80%) trừ những loại bệnh không nằm trong bảo hiểm y tế quốc gia. Trong trường hợp này, DHS sẽ chỉ phải trả 6% chi phí khám chữa bệnh với mọi loại bệnh nằm trong phạm vi được bảo hiểm. Trường hợp khi SV khám bệnh ngoại trú, AIEJ sẽ thanh toán số tiền thuốc phát sinh.

4. Tận dụng đại hạ giá và miễn phí

     Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới, vì vậy, tận dụng những cơ hội mua hàng giảm giá sẽ là lựa chọn khôn ngoan cho túi tiền giới hạn của mình.

     Nếu ở Nhật một thời gian, bạn sẽ khám phá ra những địa điểm mua bán giá rẻ dành cho thanh niên. Nhật có nhiều cửa hàng có giá 100 yên, tiêu biểu là hãng Daiso với cả khoảng 2.000 tiệm khắp nơi với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, thời trang… Hoặc bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng đại hạ giá ở khu Harajuku ở Tokyo.

     Nhật cũng có những nơi sử dụng miễn phí internet dành cho SV, trong trường học hoặc những quán cà phê mà chỉ cần đăng ký thẻ hội viên. Tận dụng được món hàng này cũng là một cách giữ gìn “hầu bao” cho những ngày dùi mài kinh sử nơi đất khách.

Read more...

Khám Phá Ngôi Trường Nhật Ngữ Human Academy

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập vào năm 1991, đến nay trường đã thành lập được 26 năm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, lớp lớp thế hệ du học sinh đã trưởng thành tại ngôi trường này.

Trên thực tế, ngày nay, rất nhiều bạn trẻ chọn con đường đi du học Nhật Bản làm hướng đi mới cho tương lai. Và để học tập và phát triển tại xứ sở Mặt trời, bạn nhất thiết phải học tiếng Nhật. Nắm bắt được nhu cầu đó, trường Nhật ngữ Human Academy mở ra với mong muốn tạo một môi trường giúp các bạn du học sinh rèn luyện Nhật ngữ hiệu quả cùng các bạn xây dựng sự nghiệp đi tới thành công tại xứ sở Mặt trời.

                                                           Học Viên Human Academy

Tổng quan trường Nhật ngữ Human Academy

Cơ sở tại Tokyo

Hiệu trưởng: Kazuko Tsuji

Địa chỉ: Shinjuku-ku, Tokyo Takadanobaba 3-18-13 thành công Takadanobaba xây dựng tầng thứ ba

Di chuyển: JR Yamanote Line, Tozai, Seibu Shinjuku mất 10 phút đi bộ từ ga “Takadanobaba”

Điện thoại: 03-6698-8591

Email: Tjp22attoathuman.Com

Cơ sở tại Osaka

Hiệu trưởng: Seiichi Miyamura

Địa chỉ: Chuo-ku, Osaka Kitakyuhoji-cho 2-5-9 HiSakae xây dựng nền tảng 1F

Di chuyển: Tàu điện ngầm Midosuji “Honcho” trạm 11 đi bộ 5 phút Thoát

Điện thoại: 06-4704-8031

Email: Ojp22attoathuman.com

                                    Học Viên Quốc Tế Tại Huan Academy

Cơ sở tại Saga

Hiệu trưởng: Shigeo Fujino

Địa chỉ: Saga, Saga Prefecture Matsubara 2-2-27 Saga International Balloon Bảo tàng 4F

Di chuyển: JR Nagasaki Main Line là một 15-phút đi bộ từ ga “Saga”

(Đi xe buýt thành phố tại ga Saga, “Kenchomae” đi bộ 2 phút)

Điện thoại: 0952-27-7270

Email: Sjp22attoathuman.Com

Website: http://hajl.athuman.com

Chi phí học tập tại trường Nhật ngữ Human Academy

Khóa học Các khoản chi phí  Năm thứ nhất Năm tiếp theo Tổng chi phí
Khóa học 2 năm Phí nhập học 64.800 yên 0 64.800 yên
Học phí 583.200 yên 583.200 yên 1.166.400 yên
Các khoản khác 42.200 yên 42.200 yên 84.400 yên
Tổng số tiền 690.200 yên 625.400 yên 1.315.600 yên
Khóa học 1 năm và 9 tháng Phí nhập học 64.800 yên  0 64.800 yên
Học phí 583.200 yên 437.400 yên 1.020.600 yên
Các khoản khác 42.200 yên  31.650 yên 73.850 yên
Tổng số tiền 690.200 yên 469.050 yên 1.159.250 yên
Khóa học 1 năm 6 tháng Phí nhập học 64.800 yên 0 64.800 yên
Học phí 583.200 yên 291.600 yên 874.800 yên
Các khoản khác 42.200 yên 21.100 yên 63.300 yên
Tổng số tiền 690.200 yên 312.700 yên 1.002.900 yên
Khóa học 1 năm và 3 tháng Phí nhập học 64.800 yên 0 64.800 yên
Học phí 583.200 yên 145.800 yên 729.000 yên
Các khoản khác 42.200 yên 10.550 yên 52.750 yên
Tổng số tiền 690.200 yên 156.350 yên 846.550 yên

Số tiền trên đã bao gồm thuế.
Chi phí giấy tờ, phí bảo hiểm, phí khám sức khỏe sẽ được tính riêng.

                                                     Học Viên Quốc Tế Tại 1 Lớp Học

Ưu điểm của trường

Giảng viên tâm huyết chỉ dẫn tận tình

Đội ngũ giảng viên của trường không chỉ có trình độ mà còn vô cùng tâm huyết và tận tâm. Với mong muốn đi sâu đi sát vào quá trình học tập cũng như quan tâm đời sống từng học viên, giảng viên luôn cố gắng đem lại cho các bạn những kiến thức chuyên môn sâu rộng và tạo một môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả.

Trình độ chuyên môn cao

Với phương châm tiếng Nhật là nền tảng cơ bản để đi tới thành công tại xứ Phù Tang, trường luôn cố gắng tạo điều kiện tối ưu để các du học sinh có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, nhà trường áp dụng hình thức đổi mới vào quy trình đào tạo nhằm tạo điều kiện giúp học viên tiếp thu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Giảng viên và học viên gắn kết tạo môi trường thân thiện, hạn chế phụ thuộc vào giáo trình mà áp dụng giao tiếp đối thoại để mở rộng những kiến thức ứng dụng.

Nhờ vậy, quá trình học tập của học viên sẽ hấp dẫn và hiệu quả hơn!

                                                   Hoạt Động Giao Lưu Trong Giờ Học

Du học sinh được tham gia nhiều trải nghiệm văn hóa xứ sở Mặt trời

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện giúp du học sinh nâng cao kiến thức thực tiễn.

Tham gia các hoạt động trên, các bạn sẽ được tiếp xúc với người dân bản địa giúp nâng cao kinh nghiệm thực tế, đúc rút những bài học quý giá cho bản thân.

Chắc hẳn, với những điều kiện trên, lựa chọn du học tại trường Nhật ngữ Human Academy, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc.

Read more...

Thông Tin Về Trường Nhật Ngữ Akamonkai

Trường Nhật ngữ Akamonkai được thành lập năm 1985 là đơn vị đào tạo hoạt động lâu đời với hơn 1.000 học viên từ 25 quốc gia trên thế giới thường xuyên theo học. 

Đặc biệt là trong những năm gần đây, để đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu của du học sinh, trường đã tổ chức các khóa học dựa trên chương trình giảng dạy mới được biên soạn mới như “Lớp đặc biệt luyện thi vào trường bậc cao hơn” và “Lớp tìm việc làm trong kinh doanh”, v.v… để hỗ trợ các bạn học viên trên mọi phương diện từ khi nhập học cho đến khi tốt nghiệp.

Chính những nỗ lực này đã tạo nên tiếng tăm và trường được đánh giá là trường Nhật ngữ thực sự xuất sắc về cân bằng tổng thể.

Thầy Cô Giáo Trường Nhật Ngữ Akamonkai

Tổng quan trường Nhật ngữ Akamonkai

Chủ tịch hội đồng quản trị: Arai Tokiyoshi

Thành lập: Tháng 7 năm 1985.

Tên tiếng Anh: AKAMONKAI JAPANESE LANGUAGE SCHOOL

Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ Akamonkai

Trường có 2 khu học xá và 4 ký túc xá nằm ở Nippori – Tokyo.

Tiêu chuẩn đáp ứng: 1000 – 1300 học viên

Địa chỉ: 6-39-12, Higashi Nippori, Arakawa-ku, Tokyo.

Mã bưu điện: 116-0014

Điện thoại: 03-3806-6102

FAX: 03-3806-5559

Học phí trường Nhật ngữ Akamonkai

Khóa học Thời gian nhập học Phí nộp hồ sơ Phí nhập học Học phí Khác Tổng cộng
1 năm Tháng 4 20,000 yên 40,000 yên 620,000 yên 40,000 yên 720,000 yên
1 năm, 3 mth Tháng 1 20,000 yên 40,000 yên 775,000 yên 50,000 yên 885,000 yên
1 năm, 6 mth Tháng 10 20,000 yên 40,000 yên 930,000 yên 60,000 yên 1,050,000 yên
1 năm, 9 mth Tháng 7 20,000 yên 40,000 yên 1,085,000 yên 70,000 yên 1,215,000 yên
2 năms Tháng 4 20,000 yên 40,000 yên 1,240,000 yên 80,000 yên 1,380,000 yên

Khóa học tại trường Nhật ngữ Akamonkai

Chương trình giảng dạy của Akamonkai đặc biệt chú trọng vào giảng dạy ở bậc sơ cấp. Lý do là vì, kết quả phân tích khuynh hướng của học viên cho đến nay của trường cho thấy khuynh hướng tiến bộ vượt bậc của học viên khi lên cấp tiếp theo nếu học viên được học một cách chắc chắn, tích lũy dần từ nội dung cơ bản tại cấp độ sơ cấp theo phương châm giáo dục của Akamonkai, ngược lại, học viên sẽ tiến bộ chậm chạp, có cảm giác đến ngưỡng và bỏ học khi lên cấp tiếp theo nếu học viên không có một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc.

                            Không Gian Phòng Học, Phòng Sinh Hoạt Thoáng Đãng Sạch Sẽ

Có 7 cấp độ ở trình độ sơ cấp và học viên không nhất thiết phải học qua tất cả các lớp này.

Có 3 khóa trong chương trình sơ cấp.

Khóa học 2 bước (sơ cấp 1 →sơ cấp 2) học trong 6 tháng trước khi lên cấp tiếp theo với tốc độ khá nhanh.

Khóa học 3 bước (sơ cấp A→sơ cấp B→sơ cấp C) học trong 9 tháng trước khi lên cấp tiếp theo, xem trọng ôn tập và tiến từng bước vững chắc.

Khóa học 4 bước (nhập môn 1→nhập môn 2→sơ cấp B→sơ cấp C) học trong 1 năm trước khi lên cấp tiếp theo dành cho du học sinh chưa nắm bắt được tiếng Nhật như mong muốn và du học sinh còn yếu trong việc tiếp cận với ngoại ngữ.

Du học sinh có thể trao đổi về thời gian đến lớp học sau khi cân nhắc đến mục tiêu và năng lực của bản thân cũng như cách học, thời gian tự học tại nhà . Tuy nhiên, cần có thành tích từ một mức độ nhất định trở lên để chuyển từ Khóa học 3 bước và Khóa học 4 bước sang Khóa học 2 bước.

                                                 Hoạt Động Ngoại Khóa Sau Giờ Học

Ưu điểm của chương trình “học theo cấp độ” chi tiết này chính là ở hệ thống cho phép học viên ôn luyện lại những phần cần thiết cho dù đang trong giữa kỳ trong trường hợp không thể theo kịp hay trong trường hợp không hiểu rõ phần nào đó trong bài nhờ tất cả các cấp độ đều được khai giảng vào mỗi học kỳ. Hệ thống này giúp xếp năng lực tiếng Nhật của du học sinh ở từng lớp học, hướng dẫn học viên tập trung vào những phần còn thiếu hụt và giúp học viên học tập đạt hiệu quả cao.

Với đội ngũ giảng viên ưu tú luôn nỗ lực hết sức, hỗ trợ các bạn học viên tại trường với mong muốn các bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, trường Nhật ngữ Akamonkai hướng đến mục tiêu là phát triển nguồn nhân lực chất lượng có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới.

 

Read more...

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2018

(vừa học vừa làm tại Nhật)

(Kỳ nhập học tháng 10/2018 và tháng 1 – 4 – 7/2019)

Với sự phát triển không ngừng trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong 45 qua, du học nhật bản ngày nay đã trở thành một lựa chọn sáng suốt cho giới trẻ Việt Nam.

Với đội ngũ nhân sự làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo du học nhật bản, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ QUỐC TẾ DDM cam kết là doanh nghiệp đem đến cho các bậc phụ huynh và học viên chất lượng đào tạo tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ nhân viên nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, giới thiệu những trường phù hợp, hoàn thành hồ sơ nhanh chóng chính xác và đảm bảo việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản.

Nhật ngữ DDM thông báo tuyển sinh DU HỌC NHẬT BẢN vừa học vừa làm cụ thể như sau:

 1. ĐỐI TƯỢNG TIÊU CHUẨN TUYỂN CHỌN:
 • H/S đã tốt nghiệp THPT hoặc đã và đang theo học TC, CĐ, ĐH dưới 30 tuổi
 • Biết tiếng nhật (chưa biết tiếng sẽ được công ty đào tạo tiếng).
 • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh trục xuất.
 • Các TTS đã về nước đúng hạn và có hồ sơ gốc.
 • Tiếp nhận hồ sơ của cả đối tượng đã từng bị cục xuất cảnh từ chối visa.
 1. QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH:
 • Được Nhật Ngữ DDM tư vấn và hướng dẫn chọn trường chọn nghề miễn phí phù hợp với khả năng tài chính của từng Du Học Sinh.
 • Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Được trải nghiệm cuộc sống ở đất nước văn minh, có nền kinh tế phát triển đứng hàng đầu thế giới.
 • Được đi làm thêm để tự trang trải chi phí học tập sinh hoạt tại Nhật.
 • Có cơ hội ở lại Nhật định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp, trong quá trình ở nhật có thể bảo lãnh được người thân sang nhật sinh sống.
 • Sau khi về việt nam có cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật đầu tư tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.
 • THỜI GIAN NHẬP HỌC
 1. Thời gian nhập học: Du học sinh nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm (thời gian nộp hồ sơ cho trường Nhật ngữ: trước mỗi đợt nhập học 05 tháng).
 2. Thời gian học tập:
 3. Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tại các trường Nhật ngữ.
 4. Giai đoạn 2: Học chuyên môn: Du học sinh được học chuyển tiếp hoặc tự thi lên học tại các chương trình cao hơn:
 • Trung học chuyên nghiệp, học nghề: 2 năm
 • Cao đẳng: 3 năm
 • Đại học: 4 năm (một số trường đặc thù như trường y học 7 năm)
 • Cao học: 2 năm
 1. Thời gian làm việc:
 • Từ tháng 7/2012, theo Luật tiếp nhận Du học sinh nước ngoài của Nhật Bản thì nhà trường được phép hướng dẫn và giới thiệu công việc làm thêm cho Du học sinh có nhu cầu ngay sau khi sang Nhật (DHS không phải đợi 2 – 3 tháng để chờ được đi làm thêm). Thời gian học tập trong 01 ngày là: 03 – 04 tiếng (tùy trường), sau thời gian học Du học sinh được đi làm thêm. Lương làm thêm tối thiểu theo quy định đạt 10.5 USD/tiếng (tương đương 220.000đ/tiếng).
 • Ngoài ra, Du học sinh có thể làm việc toàn thời gian vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông theo luật của Bộ Giáo dục Nhật Bản, lương làm thêm vào những kỳ nghỉ này thường gấp đôi hoặc gấp ba những kỳ thông thường.
 • Các công việc làm thêm gồm: phát báo, làm việc tại các nhà máy, phục vụ nhà hàng, bán hàng siêu thị, phiên dịch, dạy tiếng Việt, công nhân nhà máy, thu hoạch hoa quả v.v….Mức lương làm thêm của Du học sinh phụ thuộc vào công việc, thời gian và quan trọng nhất là trình độ tiếng Nhật của du học sinh.

 

 1. Học bổng:
 • Nhà trường trao học bổng cho những du học sinh xuất sắc:
 • Ngoài ra, nhà trường có thể giới thiệu cho lưu học sinh xin học bổng của các đoàn thể, công ty, hoặc các khoản tài trợ từ chính phủ Nhật Bản.
 1. KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT DỰ BỊ XUẤT CẢNH
 • Những Du học sinh chưa biết tiếng Nhật, hoặc chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt cấp độ N5 (sơ cấp) đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 hoặc tối thiểu N4 đối với Tu nghiệp sinh mãn hạn về nước sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật dự bị tại trung tâm tiếng Nhật của chúng tôi và sẽ được Nhật ngữ DDM đăng ký thi để lấy một trong các loại chứng chỉ tiếng Nhật sau: JLPT, NAT TEST, TOPJ…
 • Thời gian học: trên 150 giờ.
 1. CHI PHÍ TRƯỚC KHI DHS XUẤT CẢNH
 2. Phí dịch vụ và phí tư vấn: 0 đồng (miễn phí) (trước đây là 1000 USD, nay Nhật Ngữ DDM miễn phí khoản này để chia sẻ gánh nặng tài chính với gia đình du học sinh).
 3. Phí làm các thủ tục hồ sơ (nộp tại Việt Nam), bao gồm:
 • Phí chuyển hồ sơ sang Nhật, đưa du học sinh ra sân bay, liên hệ trường Nhật để xin đăng ký tham gia du học cho du học sinh:
 • Phí xin “Giấy xác nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản”:
 • Phí đăng ký chỗ ở ký túc xá và hỗ trợ quản lý du học sinh tại Nhật:
 • Ngoài ra DHS phải trả các chi phí khác như: Vé máy bay, dịch thuật hồ sơ, công chứng, chứng minh tài chính…..

Lưu ý: Khi đăng ký chương trình du học Nhật Bản, du học sinh cần nộp hồ sơ gốc (theo danh dách tại mục VI.2 dưới đây) và đặt cọc 500USD tiền đảm bảo tham gia chương trình du học để chúng tôi có cơ sở xử lý hồ sơ và liên hệ với trường Nhật để đăng ký xin học cho du học sinh.

 1. Học phí: (nộp cho trường Nhật):
 • Tùy theo từng trường và khu vực du học sinh theo học; có liệt kê cụ thể các loại chi phí của từng trường như: Học phí, ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, điện, nước, cơ sở vật chất, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, tham quan du lịch định kỳ theo chương trình của trường (nếu có) …
 • Tổng chi phí đi du học Nhật Bản trọn gói: Khoảng 200 – 220 triệu đồng (gồm học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh, dịch thuật công chứng, khai form hồ sơ, hỗ trợ chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập, visa, vé máy bay, các khoản nộp cho trường: học phí 1 đợt, ký túc xá, phí xét tuyển, bảo hiểm, sách vở, dã ngoại, trang thiết bị…)
 1. THỜI GIAN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ
 2. Đăng ký : Vào các ngày trong tuần, qua các hình thức:
 • Trực tiếp tại văn phòng công ty theo địa chỉ liên hệ dưới đây.
 • Qua điện thoại: 0869001403
 • Đăng ký tại trang website của Công ty: ddmjsc.vn
 1. Hồ sơ đăng ký:

Theo bảng danh mục hồ sơ có đính kèm.  Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Liên hệ:

Trụ sở: 3-B4 Ngõ 201, Đường Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu,  Cầu Giấy, Hà Nội (cổng sau Đại Học Quốc Gia Hà Nội)

Tel:      024332010281

Hotline:   0869001403

Webside: www.tiengnhatungdung.edu.vn

Email:     startupwithus.ddm@gmail.com

 

Read more...

TẠI SAO LẠI CHỌN DDM?

TI SAO LI CHN DDM?

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ quốc tế DDM (DDM.,JSC) được thành lập năm 2018, với phương “khởi nghiệp cùng chúng tôi” sẽ đem đến cho các bạn những cơ hội tốt nhất về công việc và học tập tại đất nước Nhật bản. Chúng tôi chuyên giảng dạy và cung cấp việc làm tại thị trường lao động Nhật bản./.

 

KINH NGHIM

Chúng tôi là những người tiên phong trong lĩnh vực lao động Nhật bản cho người lao động Việt Nam, với đội ngũ hùng mạnh, liên tục cung cấp các đơn hàng lao động tốt nhất cho các bạn được khai thác bởi đội ngũ thường trực bên nhật.

Chúng tôi DDM được điều hành bởi những người có kinh nghiệm lâu lăm, tốt nghiệp những trường đại học chuyên ngành tại Việt nam và Nhật bản.

Chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên của Việt nam khi hợp tác với Văn phòng chính phủ nhật bản và đại sứ quán Việt nam tại Nhật bản./.

 

PHƯƠNG CHÂM

Luôn không ngừng thay đổi để tạo ra môi trường học tập thiết thực và bổ ích nhất cho học viên, DDM hiểu được rằng hoàn cảnh  ảnh hưởng rất lớn đến việc học của tất cả học viên. Vì vậy DDM luôn lắng nghe, tôn trọng tư duy, phương pháp học và các yếu tố liên quan đến không gian và thời gian ảnh hưởng đến việc học của học viên.

Trong suốt quá trình hoạt động, trung tâm Nhật Ngữ DDM luôn thực hiện nghiêm túc CAM KẾT của mình đó là “ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO, ĐÁP ỨNG NHU CẦU DU HỌC – VIỆC LÀM – XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG”. Với sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết lòng yêu nghề và sự đầu tư DDM đang trên đường trở thành trung tâm đào tạo tiếng Nhật có uy tín tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung về chất lượng học tập tốt nhất, cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy hiện đại tiên tiến bậc nhất./.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TO :

Nhật Ngữ DDM thường xuyên cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu,cho tất cả mọi người, và đặc biệt DDM chúng tôi có khóa học dành riêng cho Doanh nghiệp. Đưa ra phương pháp học cho từng học viên nhằm mục đích giúp học viên định hướng được việc học tiếng Nhật rất quan trọng. Với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trọng tâm, giảng viên Nhật Ngữ DDM luôn giúp học viên phát huy được tính chủ động, sáng tạo và tích cực trong học tập để nâng cao được kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Các khóa học tại Hướng Minh được thiết kế khung thời gian linh hoạt phù hợp dành cho học sinh,sinh viên và người đi làm.Đặc biệt mỗi lớp học tối đa từ 10 – 15 học viên nhằm đảm bảo về chất lượng học tập cũng như kiến thức mà học viên tiếp thu được hiệu quả trên lớp học.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT – TIỆN ÍCH ĐI LẠI :

Với tiện ích đi lại gần trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm mua sắm. Đặc biệt hơn đây là địa điểm di chuyển chính của các tuyến xe buýt qua lại trong thành phố, tiện lợi cho các học viên ở xa. Cơ sở vật chất khang trang mới, sạch và đẹp.

Có kí túc xá cho các học viên tạm trú để có thể học toàn thời gian chuẩn bị xin phỏng vấn kỹ sư và du học nhật.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

KHÔNG GIAN HỌC: DDM tạo ra một không gian học tập vô cùng lí tưởng cho học viên, kể cả về chất lượng môi trường tự nhiên, hệ thống ánh sáng âm thanh hài hòa, trang thiết bị học tập tiên tiến, theo sát bước chân công nghệ của thế giới, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ.

LỚP HỌC: Số lượng học viên ít cam kết mỗi lớp chỉ từ 10 đến 15 học viên đảm bảo

chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên tại trung tâm.

GIẢNG VIÊN: Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy tiếng Nhật, đặc biệt chúng tôi có giáo viên người bản địa giúp các bạn nâng cao khả năng nghe và giao tiếp./.

KÝ TÚC XÁ: Với toà nhà 7 tầng, chúng tôi có thiết đặt ktx cho các học viên ở xa và tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ: Với phương châm rẻ nhưng vẫn chất lượng, chúng tôi cung cấp các chính sách ưu đãi học phí cho các học viên như sau./.

 

Stt Tên chính sách Nội dung
1 Đóng học phí sớm –               Giảm 15% : Đăng ký trước khai giảng 30 ngày
–               Giảm 10%: Đăng ký trước khai giảng 20 ngày
–               Giảm 7%: Đăng ký trước khai giảng 15 ngày
–               Giảm 5%: Đăng ký trước khai giảng 10 ngày
2 Đóng học phí theo nhóm –               Giảm 15%/học viên: Cho nhóm 3 người

–               Giảm 20%/học viên: Cho nhóm 5 người

3 Có chứng chỉ JLPT –               Giảm 10% học phí ( chứng chỉ không quá 2 năm, nộp bản sao trước khai giảng 10 ngày
4 Học viên cũ tại DDM –               Giảm 40% học phí khi học viên đăng ký học lại

–               Giảm 10% học phí + các chính sách ưu đãi khác khi học viên đăng ký học lớp kế tiếp

5 Hỗ trợ ký túc xá –               Giảm 10% Học phí và tiền ktx cho học viên đăng ký học trên 3 khoá tại DDM

 

 

Read more...

Ba con đường sang nhật theo diện kỹ sư?

Có nhiều cách thức để được làm kỹ sư tại Nhật Bản, như sang du học trường tiếng rồi ở lại tìm việc hay bằng cách ứng tuyển trực tiếp từ Việt Nam qua các công ty môi giới hoặc tham gia các chương trình hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật. Trong bài viết này DDM sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các cách để có thể sang Nhật theo diện kỹ sư, để từ đó chọn cho mình hướng đi tiết kiệm chi phí nhất.

Điều kiện để được đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư?

Công việc của các bạn đang làm việc ở Nhật theo visa kỹ sư bao gồm các ngành: công nghệ thông tin, xây dựng, thiết kế, cơ khí, điện tử, …

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây, thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp ở Nhật Bản

– Đã tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng(hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng ở Việt Nam
– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N3 trở lên

Có 3 cách thức để được làm việc ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, đó là:

– Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/senmon và ở lại tìm việc
– Cách 2: Đi theo các đơn hàng của các công ty môi giới lao động
– Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật

Để biết chi tiết về từng chương trình đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư, độc giả liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0869 001 403 để được hỗ trợ trực tiếp.

1. Sang Nhật du học và tìm việc

Sang Nhật du học trường tiếng và tìm kiếm công việc là con đường đang được rất đông các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Dễ đi, có cơ hội được học tiếng Nhật tại bản xứ và được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn,.. là những nguyên nhân chính khiến con đường này trở thành lựa chọn số 1.

Tuy vậy, nếu đi theo con đương này thì khoản chi phí ban đầu khá lớn, cùng với việc tốn thêm vài ba năm đi học cũng là những điều mà các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn

Chi phí du học ban đầu

Chi phí ban đầu để sang Nhật du học dao động trong khoảng khoảng 130 triệu (đóng trước học phí 6 tháng) – 230 triệu (đóng trước học phí 1 năm) tùy từng trường, khu vực bạn sẽ sống và trung tâm du học bạn lựa chọn.  Ngoài ra, sau khi tới Nhật Bản, các bạn cũng mất một quãng thời gian đầu khá vất vả để tìm việc làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt trong khi giao tiếp còn nhiều hạn chế

Với những bạn có sức học tương đối tốt và chịu được vất vả của nghề giao báo thì có thể thử sức với chương trình học bổng của các báo như Asahi, Yomiuri..Chi phí ban đầu sẽ giảm chỉ còn khoảng 100 -120 triệu (bao gồm toàn bộ tiền hồ sơ, 6 tháng học ở Việt Nam, tiền đặt cọc,..,). Khi sang đến Nhật Bản bạn sẽ được phía báo hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, chỗ ăn ở và có ngay công việc làm thêm (giao báo) với mức thu nhập ổn định.

Cơ hội việc làm

Hiện nay, do Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong các ngành kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin và xây dựng, do vậy cơ hội việc làm cho các bạn đã theo học ngành này là rất lớn.

Khác với Việt Nam, các công ty Nhật Bản tuyển dụng các bạn sinh viên từ trước khi ra trường gần 1 năm. Chính vì vậy, muốn xin được việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng (thường là 2 năm), các bạn sinh viên cần bắt đầu xin việc ngay khi bắt đầu vào năm thứ 2.

Tuy nhiên, do không biết được vấn đề này, nên rất nhiều bạn bắt đầu xin việc rất muộn (khoảng 2-3 tháng trước khi ra trường), khi mùa tuyển dụng chính của Nhật đã kết thúc, và đành phải học tiếp lên senmon để có thêm visa và thời gian để tiếp tục xin việc.

Ngoài ra, phần lớn các bạn mới chỉ học 2-3 tháng tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi sang Nhật du học, nên vào thời điểm đầu năm thứ 2 trường tiếng, khả năng giao tiếp tiếng Nhật của nhiều bạn còn chưa tốt. Vì vậy nhiều bạn chưa dám đi xin việc ngay do không đủ tự tin về trình độ tiếng Nhật của mình, hoặc nếu có đi phỏng vấn thì cũng khó được nhận…

Lời khuyên đối với các bạn đang dự định sang Nhật theo cách du học

– Học trước tiếng Nhật ở Việt Nam khoảng 1 năm để có thể đạt tới trình độ N3 – N2 khi bạn học hết năm thứ nhất ở trường tiếng tại Nhật.

– Tìm hiểu về quy trình xin việc cũng như các kỹ năng viết hồ sơ – phỏng vấn ở Nhật Bản càng sớm càng tốt

Rất nhiều bạn muốn đi sớm để tiết kiệm thời gian, nhưng nếu sang Nhật khi trình độ tiếng Nhật còn kém, lại bị áp lực phải đi baito cả ngày để trang trải học phí thì nguy cơ các bạn không xin được việc khi học xong 2 năm trường tiếng và phải học tiếp lên senmon để kéo dài visa là khá cao.

Ngược lại, nếu sang Nhật khi tiếng Nhật đã ở mức căn bản, các bạn sẽ có cơ hội kiếm được baito tốt hơn, đỡ mệt hơn để tập trung vào học, và có thể xin việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng.

2. Đi theo các đơn hàng kỹ sư của các công ty môi giới

Những lợi ích khi đăng ký các đơn hàng đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư

1. Ứng viên được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật Bản

2. Công việc mà bạn làm tại Nhật Bản sẽ đúng với chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Chính vì vậy đây là cơ hội để bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

3. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty bên Nhật, và hưởng mức lương và các chế độ làm việc như người bản xứ. Thông thường mức lương tối thiểu bạn nhận được khoảng 180.000 yên – 200.000 yên/tháng (làm ngoài giờ và thưởng có thể lên tới 250.000 – 300.000 Yên/tháng).

4. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất

5. Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

6. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

Chi phí đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản?

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình dao động trong khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Hầu hết các công ty này đều thu phí từ 2000- 5000 USD, nên khoản chi phí bỏ ra khá lớn nhưng vẫn ít hơn so với khoản phí bỏ ra để đi du học. Nếu đi được đúng đơn hàng tốt, thì các bạn sẽ được sang Nhật đi làm ngay mà không mất thêm thời gian học tiếng.

Tuy nhiên, với tình trạng các công ty xuất khẩu lao động mọc lên như nấm như hiện nay, thì việc lựa chọn được một côn ty uy tín khá khó khăn. Rất nhiều trường hợp các bạn đi theo diện này tuy khi ký hợp đồng là kỹ sư, nhưng thực chất chỉ là một hình thức tuyển tu nghiệp sinh trá hình, mức lương rất thấp và các đãi ngộ không được như trong thỏa thuận

Lời khuyên đối với các bạn dự định sang Nhật theo các đơn hàng kỹ sư

Các bạn khi đi theo hình thức này cần tìm hiểu kỹ đơn hàng, và lựa chọn công ty môi giới uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Read more...

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản từ A đến Z

Visa du học Nhật là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học cũng như là tấm vé thông hành cho ước mơ của bạn. Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản sau sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn phần nào trong việc xin cấp visa.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật như thế nào?

Sau khi đã xác định được loại visa của mình, bạn cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản. Tuy nhiên trong trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước hết bạn cần xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xin được visa hơn mà không phải chờ đợii quá lâu. Một bộ hồ sơ xin visa Nhật sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Japanese Passport, Airplane Ticket and a Map

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • Tờ khai xin cấp visa, bạn phải điền đầy đủ thông tin và không được để trống bất cứ mục nào ( Bạn có thể tải xuống tại link: http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf)
 • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ảnh phải là ảnh nền trắng và chụp với áo sơ mi có cổ)
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản (bản gốc và bản photo)
 • Giấy báo nhập học (bản photo, chú ý nên cầm theo bản gốc có dấu của nhà trường để đối chiếu nếu cần

2. Cách điền tờ khai visa như thế nào?

Trong hồ sơ xin visa du học Nhật, tờ đơn xin cấp visa là giấy tờ quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định việc bạn có thành công xin visa hay không. Vì vậy bạn nên điền thật đầy đủ và chính xác đơn để tránh những hậu quả đáng tiếc. Hiện nay có 2 loại form đơn xin visa du học Nhật đó là loại có mã QR và loại không có mã QR.

Kết quả hình ảnh cho visa du học Nhật Bản QR

Đối loại có mã QR, sau khi đã tải tờ khai xin visa về máy, bạn cần sử dụng phần mềm Acrobat để đọc và điền vào tờ đơn này. Bạn cần phải điền đầy đủ tất cả các mục và thông tin phải thật chính xác. Sau khi điền đầy đủ và đạt yêu cầu dữ liệu, ô mã vạch tự động sẽ to ra và cho phép bạn có thể in ra.

Đối với loại không có mã QR, bạn sẽ in ra và điền trực tiếp vào tờ khai. Bạn cần chú ý một vài điều khi điền form xin visa du học Nhật:

 • Dán hình ở góc phải trên cùng của đơn, tuyệt đối không dùng gim bấm. Ảnh rõ nét nhận dạng và được chụp trong vòng 6 tháng.
 • Bạn nên đánh máy hoặc viết tay bằng chữ in hoa.
 • Thông tin điền trong đơn cần trình bày bằng tiếng Anh
 • Số CMTND điền ở đơn phải trùng khớp với số CMTND trên hộ chiếu của bạn.
 • Các thông tin về vấn đề lưu trú như địa chỉ, số điện thoại,…bạn phải viết đầy đủ, không được bỏ sót mục và phải thật chính xác. Số điện thoại nên có mã vùng.

4. Thủ tục xin visa du học Nhật

4.1. Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, tùy vào vị trí địa lý, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc):
 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 84-4-3846-3000
 • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào)
 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08 – 3933-3510

Chú ý khi nộp visa xin du học Nhật

 • Không được gửi hồ sơ qua đường fax hoặc đường bưu điện, nếu không hồ sơ sẽ không được thụ lý và xét duyệt. Tuy nhiên nếu có yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn có thể gửi fax đến Sứ Quán.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Bạn có thể tìm hiểu về ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán tại website chính thức http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_GthieuDSQ.html
 • Lệ phí xin visa: đối với visa hiệu lực 1 lần, lệ phí là 610.000 VNĐ, đối với visa hiệu lực nhiều lần lệ phí là 1,300.000 VNĐ. Tuy nhiên lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy bạn cần theo dõi tại link http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Ryouji_XinVisa.html
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, bạn được thông báo trực tiếp tại Sứ Quán. Bạn sẽ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ sau khi đã đủ giấy tờ cần thiết.
 • Khi đến nộp hồ sơ bạn cần mang theo CMTND để ra vào cổng Đại sự quán. Bên cạnh đó bạn cũng cần cầm theo bản photo công chứng trong trường hợp cần thiết.

4.2. Phỏng vấn

Đối với nhiều bạn trẻ, phỏng vấn visa luôn là một thách thức trong quá trình xin visa. Đại sứ quán sẽ có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn trực tiếp vì vậy bạn cần luôn ở trong tư thế sẵn sàng và giữ vững tinh thần thoải mái. Bạn không nên quá áp lực mà hãy xem đó như một cuộc trò chuyện thông thường. Sự tự tin trong cuộc phỏng vấn sẽ là tạo nên ấn tượng tốt cho người phỏng vấn. Bên cạnh các câu hỏi bằng tiếng Việt, bạn có thể sẽ được hỏi bằng tiếng Nhật nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn. Vì vậy, bạn nên trau dồi khả năng tiếng Nhật để ứng biến với các tình huống gặp phải trong cuộc phỏng vấn.

Trước khi vào phỏng vấn, bạn sẽ phải điền lí lịch vào một bảng có sẵn. Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin visa Nhật thường gặp bạn có thể chuẩn bị trước câu trả lời:

 • Bạn tên là gì? Bạn bao nhiêu tuổi? Sở thích của bạn là gì?
 • Bạn đã học tiếng Nhật bao lâu? Bạn học ở đâu? Trình độ tiếng Nhật hiện nay?
 • Bạn đã đỗ kỳ thi tiếng Nhật nào? Kết quả của kỳ thi đó như thể nào?
 • Gia đình bạn có bao nhiêu người? Thu nhập của gia đình bạn một tháng bao nhiêu?
 • Bố mẹ bạn làm nghề gì? Bao nhiêu tuổi? Thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
 • Bạn có giấy tờ gì chứng minh cho khoản thu nhập đó của bố mẹ không?
 • Bố mẹ bạn đã để dành được bao nhiêu tiền cho việc học của bạn tại Nhật Bản?
 • Bạn tốt nghiệp THPT/đại học năm nào?
 • Bạn học chuyên ngành gì tại Việt Nam?
 • Lí do gì khiến bạn muốn đi du học Nhật Bản?
 • Trường học ở Nhật của bạn tên là gì? Địa chỉ trường ở đâu? Học phí trường là bao nhiêu?
 • Bạn sẽ sinh hoạt như thế nào trong quá trình học tập tại Nhật?
 • Bạn có người thân nào ở Nhật không? Nếu có, địa chỉ và công việc của họ tại Nhật là gì?
 • Dự định học tập, mục tiêu học tập của bạn là gì?
 • Sau khi đi Nhật bạn có muốn làm thêm không? Công việc mong muốn của bạn là gì?
 • Sau khi tốt nghiệp bạn muốn làm việc ở Nhật hay Việt Nam?

Lưu ý: bạn nên trả lời một cách ngắn gọn, cung cấp đủ thông tin và tránh lan man dài dòng vì thời gian dành cho một cuộc phỏng vấn là có hạn.

5. Thời gian nhận kết quả xin visa du học Nhật

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật tối thiểu là 5 ngày làm việc. Trong trường hợp Đại sự quán yêu cầu phỏng vấn đương sự, thời gian xét visa sẽ kéo dài lâu hơn. Sau khi việc xét duyệt kết thúc Sứ quán sẽ liên lạc với bạn trực tiếp bằng điện thoại.

Thời gian trả kết quả visa: từ 1h30 đến 4h45 chiều tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của đại sứ quán)

6. Kinh nghiệm tránh rớt visa du học Nhật

Khi bắt đầu có ý định du học Nhật, có rất nhiều bạn băn khoăn xin visa du học Nhật có khó không? Câu trả lời dành cho bạn đó là nếu bạn thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục, bạn sẽ dễ dàng xin được visa du học Nhật. Tuy nhiên một số chú ý sau sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa tình huống bị từ chối xin cấp visa

 • Giấy tờ học lịch: Đối với giấy tờ học lịch, đại sứ quán cũng như trường ở Nhật sẽ gọi điện trực tiếp đến trường để kiểm tra độ xác thực của thông tin. Vì vậy việc cung cấp chính xác và thành thực những giấy tờ này sẽ đảm bảo khả năng xin visa thành công cho bạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Trong việc cấp visa đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy nếu muốn xin visa thành công bạn phải có một tài khoản ngân hàng đảm bảo đủ số tiền cần thiết cho việc du học hoặc có giấy tờ chứng minh người thân (bố, mẹ, anh, chị) bảo trợ tài chính cho việc học của bạn.
 • Lý do du học: Khi xét duyệt  visa, người ta thường xem xét kỹ về lý do và kế hoạch học tập tại Nhật vì điều này thể hiện thái độ nghiêm túc trong việc du học Nhật của bạn. Bạn nên viết phần này như một bài tiểu luận nhỏ, với thông tin và ý từ rõ ràng, mạch lạc. Điều này giúp bạn được đánh giá cao và dễ dàng xin được visa hơn.
 • Trình độ tiếng Nhật: Đối với học sinh du học Nhật, sẽ có một yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Nhật. Để xin được visa du học Nhật, bạn nên có chứng chỉ tiếng Nhật hoặc chứng nhận 150h học tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Việt Nam.

Những chia sẻ của DDM về kinh nghiệm xin visa du học Nhật trên đã giúp bạn hiểu phần nào về quy trình và thủ tục xin visa. Hãy tìm hiểu thận trọng và kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Read more...
Hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ Du học Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến không còn xa lạ đối với học sinh Việt Nam chọn lựa con đường du học cho mình. Với hồ sơ du học đơn giản; học phí, chi phí thấp cùng việc được phép làm thêm trong thời gian học, Nhật Bản đã trở thành điểm đến hơn 300.000 du học sinh trên toàn thế giới. Vậy, Hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị những gì? Quy trình du học Nhật Bản như thế nào? DDM xin chia sẻ một số thông tin sau.

Hồ sơ du học Nhật Bản

1. Điều kiện nộp Hồ sơ Du học Nhật Bản

– Học sinh đã tốt nghiệp PTTH trở lên
– Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp

– Có đủ điều kiện tài chính để học tập

Do Chính sách thúc đẩy giáo dục, Chính phủ Nhật Bản đã có rất nhiều chính sách mở cửa đối với du học sinh Việt Nam. Bởi vậy, hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản cũng đơn giản hơn nhiều so với du học các nước khác. Liên hệ DDM ngay để kịp thời xử lý hồ sơ cho đợt Tuyển sinh du học Nhật Bản sắp tới.

2. Hồ sơ Du học Nhật Bản cần chuẩn bị

–  Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc)
–  Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc)
–  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (bản gốc)
–  Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)
–  Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)
–  Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)
–  Giấy khám sức khỏe
–  Hộ chiếu (Passport)
–  20 ảnh 3×4 (phông trắng)
–  10 ảnh 4×6 (phông trắng)

Mỗi trường hợp hồ sơ du học Nhật Bản sẽ có những hướng xử lý khác nhau, DDM sẽ tư vấn cụ thể dựa trên mong muốn của bạn.

3. Quy trình du học Nhật Bản

Sau khi được tư vấn về chương trình du học Nhật Bản tại DDM, tư vấn chọn trường du học và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học, du học sinh sẽ tiếp tục được hướng dẫn về quy trình du học tại Nhật Bản như sau:

Bước 1: Học sinh chuẩn bị và nộp hồ sơ du học đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn cho DDM. Trong quá trình này, học sinh sẽ được tham gia khóa Học tiếng Nhật du học để đủ khả năng tham gia phỏng vấn với các trường Nhật ngữ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng và văn hóa Nhật Bản. Những trang bị này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thích nghi khi đặt chân tới đất nước giàu văn hóa truyền thống đặc sắc này.

Bước 2: DDM liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi. (Phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype. Bạn lo lắng không biết cuộc phỏng vấn diễn ra thế nào? Hãy tin tưởng! DDM sẽ đào tạo cách thức trả lời phỏng vấn xen kẽ trong quá trình học Tiếng).

Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ .
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”

Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.

Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.

Bước 7: Công ty Du học DDM hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.
Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).
Bước 9: Học sinh liên hệ với DDM và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.

Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm. DDM và Nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm phù hợp với trình độ Tiếng Nhật của từng học viên.

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ du học cho phía Nhật Bản

– Xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học, tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học bởi nếu lỡ mất cơ hội phỏng vấn vào trường ưng ý sẽ phải chờ đến kỳ tuyển sinh du học tiếp theo.
– Chuẩn bị tài chính và hồ sơ du học theo hướng dẫn, tuân thủ quy trình du học tại DDM để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đăng ký.
– Thông thường, học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu khoá học. Tại thông tin các trường Nhật ngữ, DDM đã nêu rõ hạn nộp hồ sơ của từng trường. Liên hệ DDM để không bỏ lỡ cơ hội tuyển sinh vào trường yêu thích.

Hồ sơ liên quan đến người bảo trợ tài chính cho du học sinh

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là bố, mẹ của học sinh).
– Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính
Read more...